NHIỄM ĐỘC DA DO THUỐC ĐIỀU TRỊ ĐÍCH TRONG UNG THƯ – NHÂN MỘT TRƯỜNG HỢP LÂM SÀNG - Nguyễn Thị Ngọc, Anh; Nguyễn Minh, Thu (Tạp chí Da liễu học Việt Nam, 2025)
Nhiễm độc da do thuốc (Cutaneous toxicity) chủ yếu liên quan đến phản ứng viêm cục bộ trực tiếp với thuốc mà không có sự tham gia của cơ chế miễn dịch hoặc phản ứng viêm gián tiếp liên quan đến biểu hiện toàn thân. Nhiễm độc da do các thuốc điều trị đích trong ung thư thường được nhận thấy trên lâm sàng do thuốc ức chế đồng thời các yếu tố tăng trưởng trên da. Biểu hiện thường xuất hiện trong hai tháng đầu trong điều trị.