HỘI CHỨNG BONG DA ĐẦU CỰC - Trần Hậu, Khang (Tạp chí Da liễu học Việt Nam, 2023)
Hội chứng bong da đầu cực (APSS: Acral Peeling Skin Syndrome) do bác sỹ Fox mô tả lần đầu tiên năm 1921, là một hiện tượng rất hiếm gặp, biểu hiện bằng triệu chứng bong da chủ yếu ở đầu chi (bàn tay, bàn chân). Nguyên nhân của APSS là do đột biến gen có liên quan đến cấu trúc các lớp thượng bì. Một số yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm, cọ xát… Có thể làm cho hiện tượng bong vảy da nặng lên. Tuy nhiên. APSS không liên quan đến các bệnh khác và cũng không ảnh hưởng đến sức khoẻ người bệnh.