EPITHELIOID SARCOMA - Trần Thị, Quyên (Tạp chí Da liễu học Việt Nam, 2023)
Bệnh nhân nam, 60 tuổi, tiền sử khỏe mạnh. Khởi phát cách 2 năm bệnh nhân xuất hiện vài sẩn kích thước 0,5x0,5cm, mật độ chắc ở mu bàn tay phải, tăng kích thước dần và xuất hiện thêm các tổn thương mới ở lòng bàn tay và lan dọc cẳng tay phải. Các tổn thương tiến triển thành các nốt gờ cao trên mặt da, dễ chảy máu, đóng vảy tiết đen dày, một số tổn thương loét trung tâm, không chảy mủ. Cẳng bàn tay của bệnh nhân nề đỏ, đau nhức. Toàn trạng bệnh nhân ổn định, không sốt, không gầy sút. Bệnh nhân đã đi khám tại Bệnh viện tỉnh Thái Bình, không rõ chẩn đoán và điều trị, tổn thương tiếp tục tăng kích thước và xuất hiện thêm nhiều nốt ở cánh tay, cẳng tay và bàn tay phải.