LÃO HOÁ DA VÀ CÁC YẾU TỐ NGUY CƠ - Vũ Thị Hồng, Luyến; Vũ Thái, Hà (Tạp chí Da liễu học Việt Nam, 2023)
Da là hàng rào ngăn cách cơ thể với môi trường bên ngoài. Bên cạnh việc bảo vệ cơ thể khỏi mất nước và nhiễm vi sinh vật, nó còn có vai trò thẩm mỹ quan trọng. Ngoại hình trẻ đẹp, đặc biệt làn da ảnh hưởng tích cực đến giao tiếp xã hội và sự tự tin của mỗi người. Sự lão hoá của các cơ quan bắt đầu từ khi con người được sinh ra chứ không phải là đến một độ tuổi nào đấy cơ thể mới lão hoá. Làn da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, và các dấu hiệu lão hoá da là rõ ràng và dễ quan sát thấy khi một người trở nên già đi. Do đó, đối với nhiều người, đặc biệt là phụ nữ, họ bỏ ra một khoản chi phí đáng kể cho mỹ phẩm và dược phẩm nhằm ngăn ngừa và đảo ngược lão hoá.