TRƯỜNG HỢP CA BỆNH UNG THƯ TUYẾN MỒ HÔI - Lê Thanh, Hiền; Nguyễn Hồng, Sơn (Tạp chí Da liễu học Việt Nam, 2023)
Ung thư tuyến mồ hôi là một bệnh lí hiếm gặp, chiếm khoảng 0,05% các loại ung thư da . Theo một số nghiên cứu, độ tuổi hay gặp bệnh lý ung thư tuyến mồ hôi là từ 50-70 tuổi. Hiện nay, việc điều trị bệnh này còn nhiều khó khăn do chưa có hướng dẫn điều trị cụ thể, tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia trên thế giới, phẫu thuật là phương pháp điều trị được khuyến cáo hàng đầu. Tuy vậy, tỉ lệ tái phát của loại ung thư này là cao nên cần được theo dõi tái khám định kì nhằm phát hiện các dấu hiệu sớm. Ngoài ra, việc chẩn đoán sớm là cực kì quan trọng nhằm hạn chế mức độ xâm lấn của khối u. Thời gian nhận bài: 15/05/2023 Ngày được chấp nhận: 20/05/2023